5 LỢI ÍCH KHI BẠN TRA CỨU VẬN ĐƠN 247 EXPRESS THƯỜNG XUYÊN

Tại sao cần check mã vận đơn 247 express?

Mã vận đơn là gì? Người gửi có được cung cấp mã vận đơn hay không? Mã vận đơn được hiểu đơn giản là mã số mà người gửi dùng để kiểm tra, định vị hàng hóa của mình. Mã vận chuyển thường đi kèm với phiếu gửi hàng. Với track mã vận đơn 247 express, mã vận chuyển chính là dãy số ngay dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng để theo dõi, định vị từng bưu phẩm của bạn.

Tiết kiệm được thời gian:

Vận đơn có chứa đầy đủ thông tin và được xác nhận một cách rõ ràng giữa người giao và người nhận. Vì vậy, có thể biết được chính xác người nhận, hoặc hàng hóa giao nhận từ việc vận chuyển hàng hóa ở các phương tiện khác nhau khi bạn kiểm tra đơn vận thường xuyên. Bởi trên đơn vận có phân loại rõ ràng, do đó bạn không phải mất thời gian kiểm tra lại. Như vậy sẽ tăng hiệu quả của ngành vận tải lên rất nhiều lần.

Xác định đúng số lượng mà người bán gửi cho người mua:

Việc kiểm soát số lượng hàng cũng là một khó khăn đối với người nhận vì vận đơn thường được dùng cho vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Nhưng vì vận đơn có đầy đủ thống kê và ghi số theo hợp đồng đã được ký trước đó nên bạn sẽ biết được số lượng bên bán và bên mua đã thỏa thuận bằng cách tra cứu vận đơn. Điều này giúp người nhận được yên tâm hơn trong việc đảm bảo số lượng và chất lượng.

Tiện lợi cho việc vận chuyển hàng quốc tế và gửi hàng trong nước:

Vận đơn được sử dụng như một biên lai của người vận tải xác nhận với bên yêu cầu vận chuyển là đã nhận hàng chuyên chở và được xem như một vé thông hành cho các phương tiện vận chuyển ngoài nước. Vì thế, nếu người nào có vận đơn xuất trình trước tiên đường biển hợp lý mà họ đã ký phát ở cảng xếp hàng. Hoặc có những vận đơn vô danh, vì các vận đơn này chỉ ký hậu chứ không ghi rõ người nhận nên chỉ cần bạn có vận đơn là bạn có thể nhận hàng.

Phù hợp xu hướng sử dụng dịch vụ hiện đại:

Nó không trải qua quá nhiều công đoạn mới đến được tay người nhận hàng, hạn chế được các giai đoạn truyền thống và không lại hiệu suất của ngành vận tải cao. Vì vậy, việc nhận hàng dường như trở nên đơn giản hơn, vừa thuận lợi cho người vận tải mà người nhận cũng tiết kiệm được thời gian. Nhờ đó, ngành vận tải được thúc đẩy một cách mạnh mẽ về phương diện vận chuyển bằng nhiều hình thức. Đây được xem như một giải pháp mới cho ngành dịch vụ vận tải.

Giúp cho việc thanh toán nhanh chóng:

Các vận đơn sẽ ghi rõ các khoản mà người vận tải và người nhận hàng cần phải chịu trách nhiệm. Vì thế sẽ không thể xảy ra tình trạng tranh chấp giữa bên vận tải và bên nhận. Do đó, chỉ cần căn cứ vào vận đơn để thanh toán. Đồng thời, trên vận đơn cũng có đầy đủ những thông tin mà người vận chuyển cần phải nắm rõ. Nhờ đó mà giúp cho bên nhận kiểm tra chính xác các thông tin mà không cần thêm giấy tờ hoặc bất kỳ chứng nhận nào khác.

Tóm lại, người nhận cần phải kiểm tra đơn vận thường xuyên để có thể nắm bắt được chi phí, số lượng hàng và thời gian nhận hàng một cách chính xác nhất và nhanh nhất.

Hiện nay, 247 express còn đang triển khai các dịch vụ vận chuyển và nhận ship hàng đến khắp các tỉnh thành trên cả nước và quốc tế. Các dịch vụ bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên xe, chuyển hàng quốc tế…. với thời gian giao hàng nhanh chóng và cước phí phù hợp. 247 express luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

 

Bằng cách tăng cường thêm những chức năng thiết thực nhất liên quan đến check vận đơn vận chuyển hàng, 247 express hy vọng rằng với chức năng “Tra cứu vận đơn” được hỗ trợ cả trên website   https://www.247post.vn/     lẫn ứng dụng điện thoại sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh của 247 express. Nhờ chức năng này, khách hàng sẽ có cơ hội chủ động kiểm soát được tình trạng đơn hàng để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp nhất.