GỬI HÀNG ĐIỆN TỬ CÓ PIN ĐI QUỐC TẾ – GỬI HÀNG MỸ, ÚC, TRUNG QUỐC, CHÂU ÂU, CHÂU Á, CHÂU PHI

Những thứ liên quan đến pin đều khá nguy hiểm khi vận chuyển hàng không, điều quan trọng là chúng ta đóng gói và gửi pin hay các vật dụng có pin như điện thoại, laptop, pin sạc dự phòng ,máy ảnh, đồ điện tử thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn  gửi hàng điện tử có pin đi nước ngoài an toàn

1.TRÁNH SỬ DỤNG BAO BÌ BẰNG XỐP

Để pin bên trong các thiết bị điển tử sẽ giảm rủi ro cháy nổ nhưng khó có thể triệt để được mầm mống tai họa. Do đó bạn cũng cần tránh những vật liệu đóng gói bằng xốp vì nó có thể tạo ra điện tích

Lựa chọn những vật liệu khác thay thế chẳng hạn như giấy, bông,..

2.TẮT HOÀN TOÀN THIẾT BỊ

Như trên chúng tôi đề cập rằng những thiết bị đã tắt sẽ tự động ngắt nguồn điện do pin cung cấp. Nên bạn cũng sẽ phải tắt những thiết bị điện tử này khi vận chuyển.

Để loại bỏ những rủi ro rất không đáng có bạn nên che những nút on/off của các thiết bị một cách kỹ lưỡng vì khi lỡ chẳng may va chạm có thể bật chúng lên dễ dàng.

Việc đó cũng ngăn ngừa tình trạng “nóng máy” gây cháy bao bì

3.DOUPLE BOX VÀ BỌC BONG BÓNG

Bạn chắc chắn sẽ muốn cẩn thận bằng việc sử dụng cả hai hộp để đóng gói, có một bọc bong bóng ở giữa để đảm bảo rằng những vật dụng đó không thể chạm vào các lớp đóng gói bên ngoài

Lớp bọc bong bóng cũng giúp cách nhiệt cho những hàng hóa bên trong

4. QUY ĐỊNH VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ HÀNG HÓA CÓ PIN

Quy định về việc vận chuyển pin và ắc-quy lithium đã có những thay đổi quan trọng. Pin hoặc ắc-quy phải được kiểm tra theo Hướng dẫn Thử nghiệm và Chỉ tiêu UN. Xem mục 49CFR173.185, Hướng dẫn Kỹ thuật ICAO và Điều khoản Đặc biệt IATA (DGR).
Cục Quản lý An toàn Đường ống và Vật liệu Nguy hiểm của Bộ Giao thông Mỹ (DOT PHMSA) đã áp dụng quy định cấm vận chuyển pin/ắc-quy lithium kim loại trên máy bay hành khách.

Lô hàng chứa pin Lithium được yêu cầu có đóng dấu hoặc dán nhãn Pin Lithium và phải được phê duyệt vận chuyển hàng nguy hiểm.

Pin kim loại Lithium đóng gói theo mục II của hướng dẫn đóng gói 968 (Pin kim loại Lithium rời) bị từ chối vận chuyển trong mạng lưới dịch vụ chuyển phát hàng hoá Ấn định Thời gian của 247 express

Pin ion Lithium đóng gói theo hướng dẫn đóng gói 965 đã bị cấm vận chuyển trên máy bay chở hành khách, 247 Express chỉ cung cấp một số dịch vụ nhất định.

Nếu bạn có vận chuyển hàng có chứa pin bằng đường hàng không, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp gửi cho bạn Bản Chỉ dẫn An toàn Hàng hóa cho tất cả các mặt hàng nguy hiểm. Đội ngũ nghiệp vụ của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn.

5. MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH CÓ HÀNH LÝ CHỨA PIN KHI BAY

Thông tin cần lưu ý về việc vận chuyển pin lithium, pin rời hoặc lắp sẵn trong các thiết bị trên các chuyến bay

Mỗi người được giới hạn tối đa 15 thiết bị điện tử cầm tay, bao gồm máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v … và tối đa 20 pin dự phòng. Yêu cầu của chúng tôi dựa trên Watt giờ hoặc lượng lithium, tùy thuộc vào từng loại pin.

Pin phải thuộc loại được chứng nhận để đáp ứng các yêu cầu của Hướng dẫn Kiểm tra và Tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc:

 • Đối với pin sạc lithium ion (Li-ion) hoặc pin lithium polymer, chúng tôi sẽ xem xét công suất Watt Giờ (Wh) tối đa (Amp giờ x Điện áp)
 • Đối với pin không sạc lithium kim loại hoặc lithium hợp kim, chúng tôi sẽ xem xét lượng lithium (LC) trong pin

Cần xác nhận định lượng rõ ràng

Công suất Watt giờ (Wh) hoặc lượng lithium (LC) phải được nhà sản xuất xác nhận rõ ràng trên tất cả các loại pin lithium.

Yêu cầu an toàn pin dự phòng

Pin dự phòng hoặc pin rời không được phép để vào hành lý ký gửi. Nếu pin có kích thước đáp ứng tiêu chuẩn mang theo hành lý xách tay (xem chi tiết bên dưới), pin cần phải được đặt trong bao bì của nhà sản xuất hoặc được bảo vệ chống đoản mạch. Hành khách có thể sử dụng băng keo bịt các cổng kết nối, hoặc đặt pin vào một túi nhựa chắc chắn. Pin dự phòng không được tiếp xúc với các vật bằng kim loại như đồng xu, chìa khóa hoặc đồ trang sức và hành khách cần bảo quản, tránh pin bị nghiền, làm thủng hoặc đè lên pin.

Thiết bị điện tử cầm tay trong hành lý ký gửi

Các thiết bị điện tử xách tay có chứa kim loại lithium hoặc pin lithium ion như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động hoặc máy ảnh phải được vận chuyển trong hành lý xách tay. Trong trường hợp không thể thực hiện được, các thiết bị phải được tắt hoàn toàn (không được để ở chế độ Sleep); được bảo vệ khỏi kích hoạt ngẫu nhiên; không mang trong cùng một hành lý có chứa vật liệu dễ cháy (ví dụ: nước hoa, bình phun) và được đóng gói để bảo vệ khỏi hư hỏng trước khi làm thủ tục check-in.

Phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ

Hàng hoá cấm

 • Các phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ chạy bằng pin lithium không được phép mang lên trên máy bay của chúng tôi, dù ở dạng hành lý xách tay, hành lý kí gửi hay hàng hóa. Các phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ bao gồm: Ván trượt Hoverboard, xe điện Mini-Segway, xe một bánh, xe điện một bánh (air wheel), xe điện cân bằng (balance wheel), ván trượt chạy pin Lithium hoặc thiết bị vận chuyển cá nhân có bộ nhớ và các loại xe giải trí nhỏ tương tự chạy bằng pin lithium.

Hàng hoá cấm

 • Pin dự phòng trong hành lý ký gửi

Hàng hoá được phép mang theo

 • Được cài đặt trong thiết bị điện tử đặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi
 • Pin dự phòng chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân

Lớn hơn 100Wh hoặc 2g LC, nhưng không vượt quá 160Wh hoặc 8g LC

Ví dụ bao gồm thiết bị video và thiết bị y tế di động.

Hàng hoá cấm

 • Pin dự phòng trong hành lý ký gửi.

Hàng hoá cần được chấp thuận

Hành khách phải thông báo cho chúng tôi biết những loại pin này khi đặt vé. Hàng hoá thường được chấp thuận trong những trường hợp sau:

 • Được cài đặt trong thiết bị điện tử được đặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi
 • Pin lithium ion dự phòng chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, giới hạn 2 pin / người
 • Chỉ chấp thuận pin lithium kim loại hoặc pin hợp kim cho các thiết bị y tế cá nhân, pin chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, giới hạn 2 pin/ người

Công suất hơn 160Wh hoặc chứa 8g lithium

Ví dụ như pin cho xe đạp điện, xe Segways, xe hơi và đèn dưới nước.

Hàng hoá cấm

 • Cho dù là pin dự phòng hoặc hay pin cài sẵn trong một thiết bị, các pin này đều bị cấm trên tất cả các máy bay của chúng tôi, cả trong hành lý ký gửi lẫn hành lý xách tay.

Hotline 0988886345 hoăc 0931338555 công ty 247 express nhận vận chuyển các loai hàng hóa có pin như điện thoại, laptop, máy ảnh , chất dễ cháy nổ đi nước ngoài nhanh chóng thuận lợi, giá cả phải chăng