trợ giúp tổng đài 247 , hotline 247 hỗ trợ, số điện thoại 247 , giải đáp thắc mắc khách gửi hàng 247

1. Tôi muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty 247 express . Tôi phải làm thế nào?

Cách đơn giản nhất để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của 247Express là Quý khách nhấc máy và gọi về số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi: 0988886345 hoặc 0931338555

Quý khách cũng có thể truy cập trang web của công ty 247Express tại địa chỉ:  https://chuyenphat247.net/ để tìm hiểu thêm thông tin mà Quý khách cần.

2. Mạng lưới của 247Express có mặt ở những tỉnh thành nào?

Hiện nay, 247Express đã thực hiện việc phát bưu gửi tới các khu vực trung tâm của 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi đang không ngừng mở rộng hệ thống các bưu cục thu- phát của mình trên toàn quốc. Để liên lạc với chi nhánh của 247Express ở khu vực của Quý khách, vui lòng gọi điện về số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi : 0988886345 hoặc 09313385555​​ để được hỗ trợ.

3. Tôi muốn biết về Giá cước, thời gian chuyển thư/hàng cũng như các vấn đề khác về dịch vụ của 247Express. Tôi phải liên lạc với ai?

Quý khác vui lòng truy cập trang web của 247Express tại địa chỉ: https://chuyenphat247.net/

Những thông tin Quý khách cần hiện có tại mục Dịch vụ trên trang web này. Quý khách cũng có thể gọi trực tiếp cho số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi : 0988886345 hoặc 0931338555 để được hỗ trợ trực tiếp.

4. Bảng giá công bố của 247Express trên trang web có áp dụng cho việc gửi tất cả các loại hàng hóa không?

Không. Bảng giá công bố của chúng tôi trên trang web không áp dụng cho việc gửi các hàng hóa thuộc các dạng đặc thù sau:

–  Hàng chất lỏng, hóa chất

–  Hàng cồng kềnh : Là hàng có thể tích lớn trong khi đó trọng lượng lại nhỏ, cụ thể 1m3 < 167 kg đối với đường hàng không và 1m3 < 300 kg đối với vận chuyển đường bộ

–  Hàng quá khổ: Là hàng nguyên khối có kích thước các chiều vượt quá Dài * Rộng * Cao # 1,5m * 1,0m * 0,9m theo đúng thứ tự các chiều tương ứng

–  Hàng nguyên khối có trọng lượng lớn( trên 50kg): Là hàng không thể tách rời hay chia nhỏ.

–  Đây là những loại hàng hóa đòi hỏi cách thức vận chuyển khác với các hàng hóa thông thường. Do vậy, tùy trường hợp cụ thể, sẽ phát sinh thêm chi phí nên bảng giá cước công bố của 247Express không áp dụng cho các trường hợp này.

Để có thông tin cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0988886345 hoặc 0931338555 để được hỗ trợ trực tiếp.

5. Tôi không hiểu về cách áp dụng trọng lượng để tính cước của 247Express. Vui lòng giải thích giúp tôi.

Nguyên tắc xác định trọng lượng tính cước:

Hàng hóa thuộc dạng hình khối, hộp khi được gửi qua các dịch vụ chuyển phát được xác định trọng lượng theo 02 ( hai ) cách:

–  Cách 1: Tính theo trọng lượng thực.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được cân để xác định trọng lượng thực tế.

–  Cách 2: Tính theo trọng lượng quy đổi.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được đo theo kích thước của các chiều và quy đổi trọng lượng theo thể tích để tính cước. Công thức quy đổi như sau:

 

1.  Dịch vụ đường hàng không 247 express  ( time giao 1 ngày ) 

 

Trọng lượng thể tích (kg) = Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

6000 (5000 đối với dịch vụ gửi đi quốc tế)

2. Dịch vụ đường bộ 247 express ( time giao 2-5 ngày )

Trọng lượng thể tích (kg) = Chiều dài x chiều rộng x  chiều cao (cm)

3000

Trong 02 (hai) cách tính trọng lượng trên, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước. Đây là cách tính theo quy định chung của ngành vận tải/ chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hội để chuyển phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

. Chỉ tiêu thời gian cho các vận đơn gửi tới vùng sâu, vùng xa của 247Express như thế nào?

Với các vận đơn chuyển tới các vùng sâu, vùng xa (tới các ấp, xã, thôn bản) trên phạm vi 63 tỉnh thành, 247Express thực hiện việc kết nối bưu gửi với hệ thống Bưu chính (Bưu điện) Việt Nam. Vì vậy, chỉ tiêu thời gian phát cho các vận đơn này được áp dụng theo thời gian toàn trình của hệ thống Bưu chính (Bưu điện) Việt Nam. Chỉ tiêu thời gian trong trường hợp này là chỉ tiêu thời gian thỏa thuận. Quý khách vui lòng xem thông tin chi tiết trong mục trên trang web: https://chuyenphat247.net/ của chúng tôi.

. Tại sao chỉ tiêu thời gian cho chứng từ gửi đi quốc tế  247 express chỉ xác định cho chứng từ gửi tới vùng trung tâm, không có chỉ tiêu thời gian chính xác cho hàng hóa đi quốc tế.

–  Với chứng từ gửi đi quốc tế không phải tới các vùng trung tâm của các quốc gia ( tỉnh, thành phố trung tâm), bản thân các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới như FedEx, DHL, UPS,..cũng phải thực hiện việc kết nối dịch vụ với một bên thứ 3 (thường là bưu điện của nước sở tại). Chỉ tiêu phát các bưu gửi trong trường hợp này là chỉ tiêu thời gian thỏa thuận. Vì vậy, chỉ tiêu thời gian cho chứng từ gửi đi quốc tế chỉ được xác định cho các vận đơn gửi tới vùng trung tâm.

–  Với các hàng hóa gửi đi quốc tế, chỉ tiêu thời gian phụ thuộc vào việc làm thủ tục hải quan (cả thủ tục hải quan xuất và thủ tục hải quan nhập); phụ thuộc vào loại hàng hóa và phụ thuộc cả vào người nhận. Doanh nghiệp chuyển phát nói chung và cả các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới như FedEx, DHL, UPS, TNT,..cũng không chủ động và kiểm soát được thời gian chính xác cho những công đoạn như vậy. Chính vì vậy, không có chỉ tiêu thời gian chính xác tuyệt đối cho hàng hóa gửi đi quốc tế.

8. Tôi sử dụng dịch vụ của 247Express để gửi bưu phẩm cho người thân theo địa chỉ nhà riêng. Nhưng thời gian này người thân của tôi không có mặt ở nhà. Tôi có thể yêu cầu 247Express bỏ bưu phẩm vào trong nhà khi người nhận vắng nhà không?

Để đảm bảo an toàn cho bưu phẩm, bưu kiện của người gửi; theo quy chuẩn dịch vụ của 247Express, Bưu phẩm, bưu kiện được coi là đã phát tới người nhận khi:

–  Đã giao cho người nhận hoặc người cư trú tại cùng địa chỉ với người nhận cùng với chữ ký nhận của người đó.

–  Đã giao cho người nhận hoặc người được nhận ủy quyền nhận tại bưu cục cùng với chữ ký nhận của người nhận.

–  Trong trường hợp người gửi muốn 247Express bỏ bưu phẩm, bưu kiện vào hộp thư cá nhân/gia đình khi người nhận không có nhà, người gửi sẽ phải xác nhận yêu cầu này bằng văn bản ngay khi gửi bưu phẩm, bưu kiện. Nếu không có xác nhận này trước khi gửi, 247Express không thể đáp ứng yêu cầu này.