Gửi hò sơ du học đi nước ngoài

 

DHL Express chúng tôi tin rằng việc nộp hồ sơ du học là một trong những bước quan trọng để biến ước mơ du học thành hiện thực! DHL Express giới thiệu Dịch vụ được thiết kế riêng biệt giúp chuyển phát nhanh hồ sơ ứng tuyển đến các trường đại học trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.

Thời gian vận chuyển:
+ Đối với chứng từ  đi Châu Á thời gian khoảng 2-3 ngày
+ Đối với hàng hóa đi Châu Âu thời gian khoảng từ 3-5 ngày
+Các khu vực còn lại khoang 4-5 ngày

. Đảm bảo vận chuyển hồ sơ quan trọng của bạn đến nơi an toàn và nhanh chóng.
. Với mạng lưới rộng khắp tới trên 120,000 điểm đến, 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.
. Hoặc gọi Đường Dây Nóng 0931.338555 hay nhân viên kinh doanh của chúng tôi theo số 0988886345 để yêu cầu chúng tôi đến tận nơi để nhận hồ sơ gửi đi.

Hướng dẫn gửi hồ sơ du học đi nước ngoài cực đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nước ngoài

Đầu tiên, các bạn muốn gửi hồ sơ đi nước ngoài các bạn cần gửi thông qua các đơn vị chuyển phát. Trước khi hướng dẫn gửi hồ sơ du học sang nước ngoài , tôi sẽ giới thiệu qua cho các bạn về một vài đơn vị làm chuyển phát nhanh uy tín và những quy định chuyển phát cần biết trước khi gửi hồ sơ.

Các đơn vị chuyển phát nhanh hồ sơ du học uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ chuyển phát nhanh trên cả nước. Tuy nhiên chúng ta có thể phân làm hai loại đơn vị đó là các đơn vị tư nhân và đơn vị nhà nước hay còn gọi là bưu điện.

Các đơn vị tư nhân lớn có thể kể đến như DHL, Sagawa, Viettel, VNPT, TNT, FEDEX … Các bạn có thể vào website của các hãng trên để xem thông tin chi tiết về thời gian cũng như báo giá cụ thể. Có một số đơn vị sử dụng đơn vị tiền là USD các bạn có thể quy đổi thông qu tỉ giá liên ngân hàng nhé, tỉ giá khoảng 1USSD ~ 22.000 VND.

 

Quy định chuyển phát nhanh quốc tế 

  • Giá tiền chuyển hàng thường được quy định theo trọng lượng của món hàng, nếu hàng cồng kềnh sẽ không tính theo trọng lượng mà tính theo thể tích quy đổi. Thể tích quy đổi sẽ tính theo công thức: trọng lượng (kg) = Thể tích gói hàng (cm3) : 6000
  • Chuyển qua đường bưu điện trọng lượng tối đa là 30kg và thời gian chuyển từ 2 – 3 ngày. Nếu chuyển đến vùng xa sẽ có thể mất thời gian lâu hơn.
  • Chuyển phát nhanh các hãng tư nhân thường giới hạn gửi trọng lượng 20kg và giá sẽ tình thêm 7USD/kg tiếp theo. Thời gian chuyển hàng tới thành phố là 2 ngày và tối đa 4 ngày ở các vùng xa.
  • Ngoài phí chuyển hàng theo bảng giá cước, bạn sẽ phải chịu thêm phụ phí xăng xe. Các hãng tư nhân thường phụ phí xăng xe khoảng 20 – 24% giá trị chuyển phát. Bưu điện phụ phí là 13% tuy nhiên có sẽ có thể có thêm phụ phí vùng xa.
  • Nếu bạn muốn có hóa đơn đỏ, bạn sẽ mất thêm 10% giá trị tiền viết hóa đơn.

Như vậy chi phí chuyển phát nhanh sẽ được tính bằng giá chuyển phát nhanh + phụ phí.

 

 

Gửi chuyển phát nhanh thế nào?

Đối với các đơn vị tư nhân, các bạn có thể gọi vào tổng đài yêu cầu nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nơi lấy hàng. Nếu bạn ở quá xa nhân viên chuyển phát không tới lấy bưu kiện được, bạn có thể tới văn phòng của các bên chuyển phát nhanh để gửi. Còn đối với bưu điện, bạn phải tới bưu điện để gửi hàng.

Các thủ tục chuyển bưu kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào một mẫu chuyển hàng do nhân viên chuyển phát đưa cho. Nếu có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại nhân viên chuyển phát để điền chính xác nhất. Sau khi điền xong thông tin, bưu kiện của bạn sẽ được đóng gói và tính trọng lượng. Tùy theo trọng lượng gửi các bạn sẽ phải thanh toán số tiền khác nhau, sau khi thanh toán tiền bạn sẽ được nhận lại một hóa đơn chuyển phát. Như vậy bạn đã hoàn tất thủ tục chuyển hàng.