Những kinh nghiệm khi gửi hàng chuyển phát nhanh nội địa

Hoạt động chuyển phát nhanh ngày nay đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Dịch vụ chuyển phát nhanh tại các bưu điện đã không thể bắt kịp xu thế chung của thời đại phát triển, yêu cầu nhanh chóng, hỏa tốc, tiện lợi. Việc gửi hàng hóa thông qua các tuyến xe chạy liên tỉnh có thể đảm bảo yếu tố nhanh nhưng không an toàn, hàng hóa mất mát hư hỏng sẽ khó lòng được đền bù hay giải quyết thỏa đáng.

Các công ty vận chuyển tư nhân ra đời với phương tiện hiện đại, marketing hiệu quả, nhân viên chuyên nghiệp đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu chung của xã hội. Tuy nhiên, đứng trên lập trường một khách hàng, không dễ để lựa chọn hợp tác với một đơn vị vận chuyển uy tín để làm việc lâu dài.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển phát, chuyển phát 247 sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm để quý khách yên tâm lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp với nhu cầu của cá nhân và đơn vị.

1. Xác nhận thông tin dịch vụ

– Trước khi chọn lựa đơn vị chuyển phát nhanh, bạn nên tìm hiểu thông tin của đơn vị vận chuyển, bao gồm địa chỉ liên hệ, website, số điện thoại liên lạc, các dịch vụ hỗ trợ với mục đích xác nhận đây có phải là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín hay không.

– Chẳng hạn, tại chuyển phát 247, bạn có thể truy cập website chuyenphat247.net, chúng tôi công khai địa chỉ liên hệ, các văn phòng đại diện và chi tiết về các dịch vụ của công ty.

– Càng tìm hiểu đầy đủ các thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ càng có lợi cho khách hàng.

2. Cung cấp chính xác thông tin hàng hóa cần gửi

– Việc chuyển phát nhanh, hỏa tốc để nhận trong ngày thông thường được các công ty vận chuyển bằng đường hàng không. Chuyển hàng qua đường hàng không luôn có yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn. Vì vậy, khách hàng cần cung cấp chính xác thông tin mặt hàng cần gửi, tìm hiểu mặt hàng đó có được gửi đi bằng đường hàng không hay không.

– Bên cạnh đó, thông tin người gửi người nhận cần đầy đủ, chi tiết và chính xác, tránh mất thời gian trong việc giao nhận hàng hóa.

3. Tìm hiểu quy cách đóng gói hàng hóa

– Hàng hóa chuyển phát nhanh bằng máy bay luôn được đóng gói cẩn thận bằng các loại giấy tờ, bao bì chuyên dụng, tránh va đập, trầy xước.

– Quý khách nên tìm hiểu trước về chi phí đóng gói cũng như quy cách đóng gói đúng với từng loại mặt hàng riêng biệt.

– Nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách về khâu đóng gói, khách hàng không phải trả chi phí cho dịch vụ này.

4. Lưu ý một số vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển hàng

– Thời gian vận chuyển đường hàng không hiếm khi chậm trễ, trừ một vài trường hợp bất khả kháng như máy bay delay, đổi chuyến, ảnh hưởng của thời tiết. Những công ty uy tín như chuyển phát 247 luôn thông báo điều này đến khách hàng.

– Khách hàng chủ động nắm lịch trình hàng hóa thông qua các thông báo trực tiếp từ nhân viên tư vấn hoặc xem trên website, qua email.

– Đối với một số mặt hàng có giá trị, quý khách có thể mua bảo hiểm. Chi phí bảo hiểm thông thường chiếm 5% giá trị đơn hàng. Trường hợp xảy ra thất lạc, mất mát, khách hàng được đền bù tổng thiệt hại. Các đơn vị vận chuyển khác sẽ mập mờ khi giải quyết những trường hợp ngoài ý muốn, riêng chuyển phát 247, khách hàng luôn được ưu tiên về quyền lợi.

Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mang lại sự tiện lợi cho quý khách trong việc giao dịch kinh doanh và các hoạt động trong đời sống cá nhân. Tuy nhiên, nếu chọn nhầm đơn vị gửi hàng, bạn sẽ mất thời gian và bực mình với thái độ phục vụ. Hiểu những điều đó, chúng tôi luôn phát triển và mở rộng dịch vụ của mình, hướng đến phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất.